CÔNG TY TNHH MTV ĐÓNG TÀU HỒNG HÀ

CÔNG TY TNHH MTV
ĐÓNG TÀU HỒNG HÀ
Tin công ty

NGÀI ĐẠI SỨ ẤN ĐỘ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY ĐÓNG TÀU HỒNG HÀ

Ngày 24-11-2023 Lượt xem 1525

Chiều ngày 23/11/2023, tại Hải Phòng, Ngài Sandeep Arya - Đại sứ Ấn Độ và Đại tá Dheeraj Kotwal – Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Công ty Đóng tàu Hồng Hà. Tham gia đón và làm việc với đoàn có Thiếu tướng Lương Thanh Chương - Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, đại diện Cục Bảo vệ An ninh Quân đội và một số cơ quan của Tổng cục. Về phía Công ty Đóng tàu Hồng Hà có Thượng tá Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Công ty; Thượng tá Nguyễn Biên Thùy - Phó Giám đốc Công ty và đại diện một số cơ quan liên quan của Công ty.

Tại buổi làm việc Thiếu tướng Lương Thanh Chương - Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ cũng như một số hoạt động của Tổng cục CNQP. Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Công ty báo cáo về nhiệm vụ, trình độ, năng lực công nghệ và các sản phẩm tiêu biểu mà Công ty đã triển khai thực hiện trong những năm qua. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh "Vừa qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của Nhà nước, BQP, TCCNQP và Chính phủ, Bộ Quốc phòng Ấn Độ, Công ty Đóng tàu Hồng Hà vinh dự, tự hào là đơn vị thi công đóng mới 7 tàu tuần tra cao tốc tại Việt Nam cho BTL Bộ đội Biên phòng bằng nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Ấn Độ. Đây là dự án đầu tiên sử dụng bằng nguồn vốn vay ODA trong Bộ Quốc phòng và là dấu mốc mới trong mối quan hệ giữa Việt Nam - Ấn Độ nên nhận được sự quan tâm lớn của lãnh đạo Chính phủ, Bộ Quốc phòng hai nước. Việc triển khai thành công Dự án đóng mới tàu tuần tra cao tốc BP-18 đã góp phần quan trọng trong việc hiện đại hóa Quân đội và nâng cao tiềm lực quân sự của Việt Nam; trở thành biểu tượng của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước và là nền móng thúc đẩy phát triển hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa Việt Nam và Ấn Độ. Thành công của dự án đồng thời cũng khẳng định năng lực, uy tín, trách nhiệm của các doanh nghiệp đóng tàu Quân đội Việt Nam nói chung và Công ty Đóng tàu Hồng Hà nói riêng, tạo tiền đề để tiếp tục triển khai các dự án tiếp theo".

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ đã chúc mừng và đánh giá cao trình độ, năng lực công nghệ, phương pháp quản lý, điều hành của Công ty Đóng tàu Hồng Hà, Ngài Đại sứ cũng tin tưởng rằng Công ty sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan của hai nước thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Ấn Độ-Việt Nam, trong đó đặc biệt quan tâm và ủng hộ việc hoàn thiện thủ tục sớm giải ngân của các gói tín dụng mà Chính phủ Ấn Độ dành cho Việt Nam trong thời gian tới và chúc cho mối quan hệ hợp tác của hai nước, hai Quân đội ngày càng gắn bó và phát triển hơn nữa./.

 (Tin, bài: Nguyễn Văn Tới; Ảnh: Lê Trường Sơn - Phòng Chính trị, Công ty Đóng tàu Hồng Hà)

 

Gọi ngay: 02253850652
SMS: 02253850652 Chat Zalo Chat qua Messenger