CÔNG TY TNHH MTV ĐÓNG TÀU HỒNG HÀ

CÔNG TY TNHH MTV
ĐÓNG TÀU HỒNG HÀ
Tin tổng công ty

NHÀ MÁY Z173 TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 147 VÀ SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 195 CỦA ĐẢNG ỦY TỔNG CỤC CNQP

Ngày 14-09-2021 Lượt xem 1294

Thực hiện Chỉ thị số 175-CT/ĐU ngày 25/5/2021 của Thường vụ Đảng ủy Tổng cục CNQP và Kế hoạch số 262-KH/ĐU ngày 14/6/2021 của Đảng ủy Z173 về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 147-NQ/ĐU.CNQP ngày 04/11/2011 về lãnh đạo ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm quốc phòng (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 147) và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 195-NQ/ĐU ngày 08/7/2016 của Đảng ủy Tổng cục CNQP về lãnh đạo công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 195).

Chiều ngày 09/9/2021 Đảng ủy Z173 đã tổ chức Hội nghị Đảng ủy mở rộng tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 147 và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 195 của Đảng ủy Tổng cục CNQP. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thế Sơn - Bí thư Đảng ủy (Chủ tịch Công ty), đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy (Giám đốc Nhà máy), các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và Bí thư cấp ủy các chi bộ trực thuộc Nhà máy.

Báo cáo tổng kết Nghị quyết số 147 đánh giá: Đảng ủy Nhà máy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Nghị quyết số 147. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị công nghệ được đầu tư, mở rộng, công tác quản lý được nâng cao, trình độ công nghệ của Nhà máy có bước tiến rõ rệt, nhận thức, trình độ, tay nghề của cán bộ, CNV, NLĐ đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ. Các sản phẩm quốc phòng đóng mới và sửa chữa tại Nhà máy đảm bảo tốt về tiến độ, chất lượng, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao; tần xuất bảo hành sau khi sử dụng sản phẩm giảm dần, chi phí thấp, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu, tính cạnh tranh trên thị trường và hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị. Từ năm 2011 đến nay, không có sản phẩm nào phải hồi tu kể cả đóng mới và sửa chữa.

Đối với báo cáo sơ kết Nghị quyết số 195 đánh giá: Sau 5 năm quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 195, công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất của Nhà máy đã có chuyển biến rõ rệt và đạt được những kết quả nhất định. Nhận thức, của cán bộ, đảng viên, CN-VCQP và người lao động trong Nhà máy về vị trí, vai trò của công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất được nâng lên; ý thực tự giác chấp hành nội quy, quy chế, quy định về công tác an toàn lao động của cán bộ, đảng viên và người lao động có chuyển biến tích cực, rõ nét. Môi trường, điều kiện làm việc của người lao động được cải thiện; phần lớn công đoạn gia công, đấu lắp được thực hiện trong nhà xưởng có mái che; các vị trí làm việc được trang bị bảo hộ an toàn, ánh sáng, thông gió được đảm bảo. Phương tiện trang bị bảo vệ cá nhân được cấp phát đúng quy chuẩn, đủ số lượng theo quy định. Hệ thống quản lý, điều hành công tác an toàn, mạng lưới an toàn viên được kiện toàn có đủ phẩm chất, năng lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Qua đó giúp phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các vụ việc vi phạm quy định về an toàn trong sản xuất, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng người lao động, tài sản của Quân đội, đơn vị và nâng cao uy tín, năng lực của Nhà máy.

Tại Hội nghị Đảng ủy Nhà máy đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 147; tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 195 với tổng số tiền thưởng là gần 39 triệu đồng./.

Đại tá Trần Thế Sơn - BTĐU, Chủ tịch Công ty phát biểu chủ trì Hội nghị

Đại tá Trần Thế Sơn - BTĐU, Chủ tịch Công ty tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 147

 

Thượng tá Phạm Văn Tuấn - Phó BTĐU, Giám đốc Nhà máy tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 195

(Tin, bài: Nguyễn Văn Tới; Ảnh: Xuân Tính - Phòng Chính trị, Công ty Đóng tàu Hồng Hà)

Gọi ngay: 02253850652
SMS: 02253850652 Chat Zalo Chat qua Messenger